TRÂN BẢO PHẬT SƠN ( KHAO CHEE CHAN )

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan). Nằm ở tỉnh Chon Buri, cách TP Pattaya khoảng 15 km, Trân Bảo Phật Sơn- tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền- được tạc trên một vách núi giữa trời. Sự độc đáo của bức tượng Phật lớn này là được khắc nổi bằng vàng ròng 24 kara, cao 130 m, rộng hơn 70m, được xây dựng vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan)

Vua Rama thứ IX được tôn thờ như một vị thánh sống dù đã là quân chủ lập hiến, quyền lực nằm trong tay thủ tướng và quốc hội. Nhưng khi thủ tướng hay thượng nghị sĩ lên nhận chức, đều được nhà vua là người ban chức và chúc phúc. Ở Thái người dân có thể thích hoặc không thích thủ tướng nhưng tuyệt đối tôn sùng nhà vua.

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan).

Vua Rama IX là một tiến sĩ về nông nghiệp, ông có công rất lớn trong việc lai tạo ra nhiều giống trái cây ngon và nổi tiếng cho Thái Lan, đưa quốc gia này trở thành nước có tiếng về xuất khẩu nông sản. Ông hết sức quan tâm, giúp đỡ dân nghèo. Những vùng trồng trọt khô hạn, vua còn cử máy bay đến làm mưa cho nên được dân rất kính trọng, tôn sùng.

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan)

Mẫu tượng Phật tạo theo phong cách Sukhothai, được người thái ưa chuộng trên toàn quốc. Tượng Phật cao 130 mét, chiều rộng 70 mét, được xây dựng vào năm 1996, tổng chí phí xây dựng 161,7 triệu Baht (tương đương khoảng 5,2 triệu usd), được sự chăm sóc và bảo quản của quân đội hoàng gia Thái Lan.

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan)

Những đường nét vẽ chính xác, mềm mại khắc họa chân dung Đức Phật nổi bật ngay chính giữa vách núi giữa trời và đất. Khi đến đây tham quan khách du lịch nào cũng bị vẻ đẹp gian đơn cuốn hút, một khung cảnh yên tịnh, thanh bình, khác xa giữa chốn tấp nập trun tâm Pattaya.

Trân Bảo Phật Sơn (Khao Chee- Chan)

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận