TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC QUỐC TẾ STAMFORD?

 Đại học quốc tế Stamford (Stamford International University - STIU), một trong hơn 80 thành viên của Hệ thống các trường Đại học Quốc tế Laureate (Laureate International Universities), Hệ thống Đại học lớn nhất trên thế giới và được Công nhận kiểm định của Mỹ (American Accreditation) đưa đến các chương trình học với định hướng nghề nghiệp rộng mở. Stamford mang lại cho sinh viên một môi trường đào tạo quốc tế với một mức giá mà không một quốc gia nào trên thế giới có thể đem đến. Không chỉ các sinh viên châu Á mà rất nhiều sinh viên châu Âu, Mĩ theo học tại đây.

Trường Đại học quốc tế Stamford được thành lập vào năm 1995 với 3 campus, trong đó có 2 campus tọa lạc tại thủ đô Bangkok. Campus Rama chuyên đào tạo các ngành cử nhân, nằm cách sân bay Bangkok 15-20 phút đi bằng taxi. Campus Asok chuyên đào đạo các chuyên ngành thạc sĩ tọa lạc ngay tại trung tâm của thành phố Bangkok.

Lý do để học tập ở Băng Cốc – Thái Lan

+ Băng Cốc là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới và có một cộng đồng người nước ngoài rất lớn,một môi trường mang tính quốc tế tràn ngập  những hoạt động sôi động và thú vị.

+ Có rất nhiều cơ hội việc làm tại Bangkok và trên khắp Thái Lan.

+ Chỉ mất hơn 1 giờ bay từ Việt Nam đến Bangkok, với nhiều lựa chọn về chuyến bay.

+ Bangkok rất an toàn và thuận tiện để sinh sống..

+ Thái Lan có một nền văn hóa giàu màu sắc và hiếu khách. Con người thân thiện, thiên nhiên tươi đẹp và ẩm thực tuyệt vời.

Hiện tại có hơn 10.000 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới đang theo học tại trường. 70% giảng viên của đại học Stamford đều là giảng viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Úc, Mỹ và Châu Âu. 30% còn lại là giảng viên người bản xứ nhưng được đào tạo và có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, Stamford cũng đã được bình chọn là 1 trong những trường đại học quốc tế hàng đầu của Thái Lan được xếp hạng cao về chất lượng giáo dục theo đánh giá của Hội đồng giáo dục đại học trong 6 năm liên tiếp (2009-2014). Gần 100% sinh viên tốt nghiệp đều được đảm nhận ở các vị trí cao với mức lương tốt tại các công ty lớn.

Các ngành đào tạo:

Trường Đại học quốc tế Stamford đào tạo các chương trình từ cử nhân đến thạc sĩ với các chuyên ngành đa dạng:

• Chương trình Laureate English Program (LEP) : có tổng cộng 6 level. Chương trình tạo ra nhằm mục đích giúp cho các học viên chưa có bằng IELTS hoặc chưa có vốn tiếng anh vững vàng để có thể theo kịp chương trình học sẽ có được kiến thức ngôn ngữ vững chắc nhất trước khi hòa nhập trong môi trường học tập và làm việc quốc tế.

• Chương trình cử nhân theo hệ thống giáo dục của Mỹ: Toàn thời gian học 4 năm. Bao gồm:

- Khoa Quản trị kinh doanh:

+ Cử nhân quản trị kinh doanh (tài chính, ngân hàng, hậu cần, quản trị nguồn nhân lực,…)

+ Cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế

+ Cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing

+ Cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành nhà hàng khách sạn

- Khoa Khoa học nhân văn:

+ Cử nhân nghệ thuật truyền thông trong báo chí và phát thanh

+ Cử nhân nghệ thuật truyền thông trong Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

+ Nghệ thuật truyền thông trong Thiết kế truyền thông sáng tạo.

- Khoa Khoa học

+ Cử nhân công nghệ thông tin.

• Chương trình thạc sỹ: Khóa 12 tháng cho sinh viên học full time và 18 tháng cho sinh viên học partime vào buổi tối.

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (M.B.A)

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trong Quản lý du lịch& khách sạn.

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trong Tài chính ngân hàng.

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trong Marketing.

- Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế.

- Thạc sỹ Quản trị công chúng (M.P.A)

Đặc điểm nổi bật:

- Trực thuộc hệ thống các trường Đại học Laureat, chính vì lợi thế đó sinh viên được trải nghiệm một nền giáo dục mang tình toàn cầu, có cơ hội nhận được song song 2 bằng cấp 1 từ đại học Stamford và 1 từ trường đại học liên kết ở Úc hoặc Mỹ. Ngoài ra trong quá trình học sinh viên có thể chuyển tiếp sang các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ để học tiếp hoặc có thể đăng ký chương trình trao đổi sinh viên học một vài học kỳ tại các trường đại học thuộc hệ thống Laureat trên toàn thế giới với mức chi phí không thay đổi so với mức học phí học tại Stamford Thái Lan.

- Đại học quốc tế Stamford luôn đảm bảo mang đến một nền giáo dục chất lượng thế giới cho sinh viên, môi trường học tập năng động mang tính tư duy vừa học vừa thực tập tạo cho sinh viên những nền tảng kiến thức chất lượng, thường niên tổ chức các hoạt động để giúp sinh viên trải nghiệm kinh nghiệm thực tế qua các đề án công ty, cuộc thi, thực tập, sự kiện…

Kí túc xá vô cùng hiện đại của Đại học Stamford

- Mỗi campus của Stamford đều được trang bị những tiện nghi và cơ sở vật chất tối tân như phòng video, studio, phòng bếp, nhà hàng, phòng khách sạn, phòng lab cho sinh viên thực hành… để phục vụ cho hơn 10.000 sinh viên trong nước và quốc tế đang học tập tại trường.

- Đặc biệt với ngành kinh doanh và tài chính trường đã chi một số tiền lên đến vài triệu đô la Mỹ để mua phần mềm Bloomberg Terminal, phần mềm vận hành một hệ thống tổng hợp tin tức khổng lồ để cung cấp tin tức cho các người theo dõi và cho phép người sử dụng luồn sâu vào từng "ngõ ngách" của thị trường tài chính. Đó là lý do mà đa phần tất cả các công ty tài chính đều khao khát có được nhưng lại ít có công ty nào đạt được vì giá cả đắt đỏ. Chỉ rất ít các trường đại học ở Châu Á sở hữu phần mềm này để đào tạo cho học sinh. Nhưng học sinh tại Stamford lại được sử dụng phần mềm này để nghiên cứu thị trường tài chính trong suốt quá trình học.

Phần mềm Bloomberg Terminal

 

-Sĩ số lớp học được chia nhỏ theo từng nhóm, giúp học sinh và giáo viên tương tác nhau tốt hơn, giáo viên tập trung vào từng cá nhân và tạo cơ hội cho mỗi sinh viên đều được phát huy khả năng của bản thân, rèn luyện sự tự tin và tư do trải nghiệm mọi thứ như ở ngay chính ngôi nhà của mình.

Điều kiện nhập học:

Chương trình đại học:

- Học sinh tốt nghiệp THPT

-Có IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 78. Nếu chưa có IELTS hoặc TOEFL sẽ làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào của trường sau đó học trước khóa tiếng anh tại trường để để đảm bảo đủ trình độ tiếng anh để vào khóa chính

Chương trình học thạc sỹ:

Tốt nghiệp Đại học. Sau đó gửi bảng điểm đại học cho trường xem xét.

Học phí và chi phí sinh hoạt:

Đại học: Học phí trung bình từ 3,500 USD – 4000 USD/năm. Trung bình học phí 4 năm học từ 15,000 -17,000 USD (Tùy ngành và tùy theo tỉ giá Bạt Thái thay đổi)

Thạc sĩ:

Học phí tầm khoảng 9,500 USD cho chương trình học Full time 12 tháng và 11,000 USD cho chương trình học part time 18 tháng.

Chi phí sinh hoạt ăn ở đi lại: 7 triệu – 10 triệu/tháng. Trường có ký túc xá riêng cho sinh viên và có xe bus đưa rước sinh viên từ ký túc xa đến trường học. Ngoài ra trường còn liên kết với các homestay bên ngoài để hỗ trợ cho sinh viên có nhu cầu muốn thuê nhà ở riêng với các mức chi phí khác nhau cho sinh viên

  

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận