DU NGOẠN ĐẦM LIÊN TRÌ Ở CAO HÙNG

Hồ Sen là một trong nhiều điểm tham quan được nhiều người nhắc tới khi mua vé máy bay đi Cao Hùng du lịch. Khám phá những viên ngọc kiến trúc nằm rải rác quanh hồ nước rộng lớn này, từ những mô hình long hổ kỳ bí cho tới khu vực đất ngập nước thơ mộng.

Đầm Liên Trì - Hồ Sen là một hồ lớn nằm ở trung tâm Cao Hùng có nhiều chùa, lầu ngắm cảnh và các khu chợ bao quanh. Nhiều điểm phát triển của thành phố tập trung quanh hồ, do đó khu buôn bán và nhiều điểm du lịch đều xuất hiện trên mặt nước ở đây. Hãy đi dạo quanh hồ và ngắm nhìn những bông sen vốn là cảm hứng để đặt tên cho chiếc hồ này.

Ghé thăm Tháp Long Hổ để tìm hiểu về truyền thống và thần thoại Trung Hoa. Quý khách sẽ đi xuyên qua lối vào ở hàm rồng và lối ra ở miệng hổ, điều này tượng trưng cho ý niệm biến rủi thành may. Hãy leo lên đỉnh tháp chùa đôi để ngắm nhìn toàn cảnh hồ nước và các ngôi đền.

Đài Xuân Thu là một công trình bốn tầng hoành tráng với gạch xanh bát giác và một cây cầu nối với bờ. Chiêm ngưỡng tượng Quan Âm, vị bồ tát của lòng từ bi, đang cưỡi trên một con rồng.

Tới với Đền Khổng Tử được xây dựng lần đầu vào năm 1684, trước khi chuyển địa điểm và cải tạo lại trong những năm 1970. Nơi đây tưởng nhớ đức Khổng Tử và những triết gia của Khổng Giáo.

Nhiều điểm du lịch khác dọc Đầm Liên Trì là Điện Điền Phức, Điện Khải Minh và Miếu Thành Hoàng. Công viên Đầm lầy Châu Trại là một điểm tham quan yên bình, đưa quý khách rời xa những xô bồ của cuộc sống đô thị.

Hãy đi bộ hoặc đạp xe quanh những con đường và chụp ảnh các đầm lầy và ngôi đền phía bên kia mặt nước. Vào buổi tối, với chiếc vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan đến Cao Hùng du lịch hãy khám phá Chợ đêm Lục Hợp ngay gần để nếm thử những đặc sản của Đài Loan và cảm nhận về nét văn hóa của vùng đất này.

Ngắm nhìn ánh mặt trời phản chiếu trên mặt nước vào cuối ngày. Hồ nước nhân tạo này đi vào hoạt động từ năm 1951. Nơi đây tổ chức rất nhiều sự kiện thể thao như đua thuyền rồng và các hoạt động đua xuồng đơn trong Thế vận hội 2009.

Đầm Liên Trì chiếm một diện tích lớn ở trung tâm Cao Hùng. Quý khách có thể đón một trong rất nhiều xe buýt chạy tới hồ. Chuyến tàu điện ngầm dọc tuyến Red Line chạy song song với bờ phía tây của hồ, do đó quý khách có thể dừng ở Ga Tả Doanh hoặc Ga Khu Sinh thái và đi bộ khoảng vài phút để tới hồ. Nhà ga xe lửa Tả Doanh và Tân Tả Doanh cũng ở ngay gần.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận