NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở THÁI LAN MÀ BẠN NÊN ĐẾN

Chùa Yannawa

Wat Yannawa hay còn được biết đến với tên gọi chùa Thuyền. Đây là một trong những ngôi chùa hấp dẫn những tín đồ phật giáo và cả những người không theo đạo cũng đổ về đây tham quan và hành hương. Đến đây bạn sẽ ấn tượng với kiến trúc có một không hai này, một con thuyền được xây dựng từ thời Rama III, cùng với kiến trúc Thái là các mái cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Nơi đây được xem là một ngôi chùa linh thiêng bởi thế mỗi ngày nơi đây đều có tín đồ đến cầu bình an và thể hiện lòng thành kính của mình khiến nơi đây không lúc nào vắng bóng du khách.

 

 

 

 

Chùa Chalong

Chùa Wat Chalong là một trong những ngôi chùa quan trọng và đẹp nhất ở Phuket – điểm đến quen thuộc của những chuyến du lịch Thái Lan. Được biết ngôi chùa này được xây dựng dành riêng cho 2 nhà sư đáng kính Luang Pho Chuang và Luang Pho Chaem. Ngôi chùa tạo một sự ấn tượng mạnh cho du khách bằng những màu sắc nổi bật. Đặc biệt bước chân vào ngôi chùa bạn sẽ tận mắt chứng kiến công trình kiến trúc đặc sắc với các bức tường được trang trí bằng những bức tranh kể về cuộc đời của Đức Phật. Ngoài ra, bạn còn có thể được nghe về những giai thoại huyền bí những câu chuyện về đức phật và chính ngôi chùa Chalong nổi tiếng này

 

 

 

 

Chùa Pho

Là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất ở Bangkok, nơi sở hữu hơn một ngàn ảnh Phật. Ngoài tên gọi là chùa Pho nhiều người còn gọi đây là chùa Đức Phật ngồi tựa lưng. Bởi nơi đây có bức tượng Đức Phật ngồi tựa lưng. Tượng này được tạc như một phần của đợt phục dựng thời vua Rama III. Bức tượng Phật này dài 46m và cao 15m, được trang trí bọc vàng trên thân tượng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân. Trên bàn chân trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong các Trung Hoa và Ấn Độ. Ngoài ra, khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một tác phẩm mỹ thuật rất đặc sắc về nghệ thuật khảm ngọc. Một điều đáng lưu ý khi tham quan chùa đó là du khách được khuyến cáo phải mặc áo quần dài, đây được xem là bắt buộc khi tham quan tất cả đền và cung điện Hoàng gia Thái.

 

 

 

 

Chùa Mahathat

Là một ngôi chùa với một lịch sử huyền bí nằm trong quần thể công viên lịch sử Ayutthaya. Tiền thân của ngôi chùa này là một ngôi đền được xây dựng vào năm 1374 nhưng không lâu ngôi đền bị sụp đổ và được khôi phục lại. Nhưng đến năm 1767, ngôi đền lại bị phá hủy một lần nữa. Từ thời gian từ năm 1911, ngôi chùa này tiếp tục bị quân đội Miến Điện phá hủy. Cho đến năm 1956 ngôi đền mới được khôi phục và những điều bí mật nơi đây cũng dần hé lộ. Trong lúc khôi phục nền của ngôi chùa người ta đã tìm được một chiếc rương bị chôn vùi có chứa nhiều châu báu. Trong số món vật phát hiện có một xá lợi của Phật Tổ đặt trong tráp bằng vàng, một số tượng Phật bằng vàng với nhiều kích cỡ và nhiều đồ vật khác làm bằng vàng, hồng ngọc và pha lê. Tất cả các món đều được để ở Bào tàng Quốc gia Bangkok. Điều làm du khách thú vị nhất khi tới Wat Mahatat là ở đây có một đầu tượng Phật nằm trong chùm rễ cây Phật giáo.

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận