THAM QUAN LÂU ĐÀI OSAKA - NHẬT BẢN

Trong quá khứ, trải qua hàng loạt các trận chiến, Lâu đài Osaka đã từng bị thiêu hủy phải xây dựng lại nhiều lần. Đến năm 1997, lâu đài Osaka đã được cho sửa chữa lại một cách tổng thể, tất cả các bức tường bên ngoài đều được tu bổ lại, vật dụng trang trí được khôi phục và các lá vàng đều được dát mới… Việc làm này nhằm để khôi phục lại vẻ đẹp tinh khôi của những bức tường trắng cùng nét óng ánh của sắc vàng, đồng thời, cả lâu đài cũng được nâng cấp chiếu sáng cả trong lẫn ngoài, làm nổi bật hơn hình tượng đại biểu của thành phố Osaka.

Lâu đài Osaka (lâu đài Hạc Trắng)

Lâu đài Osaka nằm trên khu đất chỉ rộng một km vuông, bao quanh là hai con hào và được xây trên hai bệ đá cao tựa vào hai vách tường đá dựng đứng để bảo vệ người trong thành chống lại những kẻ tấn công dùng kiếm. Lâu đài Osaka có chiều cao khoảng 40m, kiến trúc lâu đài trung tâm có 5 tầng ở phía ngoài và 8 tầng ở phía trong. Từ tầng một đến tầng bảy của lâu đài dành để trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước, tầng 8 được thiết kế như một đài quan sát và ngắm cảnh. Mái ngói của 8 tầng lầu được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản và tất cả đều được mạ vàng ròng.

Mái ngói các tầng của lâu đài cổ Osaka đều được mạ vàng ròng

Toà lâu đài Osaka được bao quanh bởi các thành lũy, cổng, tháp pháo, những bức tường đá ấn tượng và hệ thống hào. Vườn Nishinomaru (Nishinomaru Garden) bao quanh “thành phía Tây”, là một khu vườn với 600 cây Hoa Anh Đào, một phòng trà, nhà khách Osaka và những cảnh quan đẹp bên dưới lâu đài.

Vào mùa hè, lễ hội Tenjin-matsuri (một trong ba lễ hội lớn nhất của Nhật Bản) được tổ chức tại dòng sông Okawa ở phía Tây Bắc của lâu đài. Lễ hội này được tổ chức hoành tráng với hơn 100 đội thuyền đi dọc dòng sông cùng với những màn pháo hoa rực rỡ…

Hoa anh đào nở rộ bên lâu đài Osaka mỗi dịp xuân về

Phía Bắc lâu đài Osaka là công viên Sakura-no-miya-koen nằm trên bờ phía đông của sông Okawa. Công viên này vô cùng nổi tiếng với những vườn hoa anh đào tuyệt đẹp. Công viên có diện tích rất hẹp, chạy dọc theo chiều dài con đê của dòng sông. Mỗi ngày có rất nhiều người tới đây đi bộ và ngắm cảnh.

Đặc biệt, nếu có dịp đến du lịch Osaka vào mùa xuân thì các du khách sẽ phải ngất ngây trước vẻ đẹp tuyệt mỹ của hoa anh đào, hoa mận xung quanh vườn Nishinomaru xinh đẹp. Có thể nói rằng, đây là một không gian rất tuyệt với sắc hồng trắng quyến rũ ngập tràn bởi những làn gió cùng với những cánh hoa mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận